Máy rò rỉ khí Ozone (O3) thế hệ mới

Ozone là một dạng thù hình của oxy – Khí có nhiều ứng dụng trong đời sống con người. Vai trò của khí Ozone trong cuộc sống là điều mà bất kỳ ai cũng đều biết ít nhiều. Nó thường được sử dụng để khử độc hoa quả và thực phẩm. Tuy nhiên, vì tính oxy hóa rất mạnh, khí Ozone (O3) cũng có thể gây ra những tổn thương cho các tế bào biểu mô lót của đường hô hấp, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người.

Điều này là lý do cho sự cần thiết của những chiếc máy rò rỉ khí Ozone (O3). Nhờ đó mà con người dễ dàng phát hiện ra hiện tượng rò rỉ khí, để có những biện pháp xử lý kịp thời. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về máy rò rỉ khí nói chung, và máy rò rỉ khí Ozone nói riêng. 

Máy rò rỉ khí Ozone (O3) là gì?
Máy rò rỉ khí Ozone (O3) là gì?

Khái niệm máy rò rỉ khí là gì

Máy rò rỉ khí được hiểu đơn giản là một loại máy sử dụng để phát hiện sự rò rỉ khí. Nhờ có máy rò rỉ khí mà con người có thể nhanh chóng phát hiện hiện tượng rò rỉ khí để có biện pháp giải quyết kịp thời. Máy rò rỉ khí có nhiều loại khác nhau: máy rò rỉ khí Nitrogen dioxide (NO2); Máy rò rỉ khí Methane (CH4); máy rò rỉ khí Nitric Oxide (NO)… Tùy thuộc vào loại khí mà nó phát hiện, sẽ có những máy rò rỉ khí tương ứng.

Nguyên lý hoạt động của máy rò rỉ khí như thế nào

Máy rò rỉ khí có nguyên tắc hoạt động khá đơn giản. Chúng thường được vận hành dựa trên hiện tượng cảm biến nhiệt hoặc cảm biến áp suất. Điều này được diễn ra như sau: khi có hiện tượng rò rỉ khí xảy ra, bộ phận cảm biến của máy sẽ phát hiện và đưa thông tin về bộ phận điều khiển. Tiếp đó, tín hiệu thông báo sẽ được phát ra cho con người biết về hiện tượng rò rỉ khí. Như vậy chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự thay đổi bất thường để phát hiện ra tình trạng khí bị dò.

Hiện nay, công nghệ tiên tiến, hiện đại đã làm ra đời nhiều dòng sản phẩm thông minh có độ nhạy khá cao với khí. Do đó, người dùng có thể sử dụng máy dễ dàng với độ chính xác cực tốt. 

Tổng quan về khí Ozone (O3)

Tổng quan về khí O3
Tổng quan về khí O3

Khí Ozone (O3) là gì? 

Ozon (O3) là một phân tử chất vô cơ có công thức hóa học O3. Điều kiện thường, nó là một chất khí màu xanh lam nhạt và có mùi hăng đặc biệt.

Ứng dụng đặc biệt của khí Ozone (O3)?

Ứng dụng của khí O3 trong đời sống và sản xuất
Ứng dụng của khí O3 trong đời sống và sản xuất

Khí Ozone (O3) là dạng thù hình nổi tiếng của O2. Chúng đặc biệt có tính ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều ngành nghề khác nhau từ hoạt động công nghiệp, đời sống đến sản xuất. 

  • Tần Ozone trong khí quyển, có tác dụng hấp thụ tia cực tím UV từ ánh sáng mặt trời, bảo vệ trái đất. Đây là lớp màng bao bọc toàn bộ trái đất quan trọng. Trong một số năm trở lại đây, tầng Ozone có dấu hiệu bị thủng ở một số nước, điều này đáng lo ngại đến vấn đề môi trường toàn cầu. Con người cần có biện pháp bảo vệ môi trường hơn để cải thiện điều này.
  • Ozone được sử dụng để khử trùng, làm sạch các loại rau, củ, quả…. Nhờ đó giảm thiểu tình trạng ngộ độc không mong muốn do sử dụng thực phẩm. 
  • Trong công nghiệp, khí khí Ozone (O3) được sử dụng để tẩy trắng vật liệu và khử khuẩn. Đặc biệt là thành phần quan trọng trong nguyên liệu sản xuất và chế biến một số chất, đặc biệt trong gia công chất dẻo. 

Khí Ozone (O3) có độc hay gây hại không?

Do tính chất oxy hóa rất mạnh, nên khí Ozone (O3) có thể gây ra các phản ứng mạnh mẽ lên tế bào của cơ thể người và động vật. Bạn chỉ cần hít phải một lượng nhỏ cũng có thể tạo ra các phản ứng. Chúng sẽ làm tổn thương tế bào biểu mô lót của đường hô hấp, gây viêm, dẫn đến ho, ngứa họng, làm giảm chức năng phổi. Một số bệnh lý nguy hiểm khác như hen suyễn, khí phế thũng, viêm phế quản mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính… 

Để giảm thiểu tình trạng khí Ozone (O3) tồn tại trong môi trường ngoài, máy phát hiện rò rỉ khí Ozone (O3) đã được sản xuất và đưa vào sử dụng. Đây là lý do cho tính phổ biến và được sử dụng rộng rãi của sản phẩm trong bối cảnh cuộc sống hiện nay. 

Tổng quan về máy rò rỉ khí Ozone (O3)

Các đặc điểm nổi bật của sản phẩm máy rò rỉ khí Ozone (O3) là gì?

  • Về công dụng, máy rò rỉ khí Ozone (O3) được hiểu là một dòng sản phẩm chuyên được sử dụng để phát hiện ra sự rò rỉ khí Ozone (O3). 
  • Về tính chính xác, hiệu suất hoạt động của máy rất cao, có thể lên đến trên 95% khả năng phát hiện rò rỉ khí nén. 
  • Về các loại sản phẩm, dòng thiết bị này khá đa dạng về mẫu mã, kích thước, khối lượng cũng như các thiết bị sản xuất. Thông thường, chúng có khối lượng đa dạng từ 1.5 đến 5kg.
  • Về nguyên lý hoạt động, các dòng sản phẩm máy rò rỉ khí O3 khác nhau có thể lựa chọn phương thức hoạt động không giống nhau. Thông thường, các loại máy có nhu cầu người dùng cao gồm máy cảm biến O3, máy hoạt động dựa trên hiện tượng cảm biến áp suất và cảm biến nhiệt… 

Thông số kỹ thuật chi tiết của máy rò rỉ khí Ozone (O3) thế hệ mới

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Trên đây là các thông tin về khí O3 – Loại khí có vai trò quan trọng trong cuộc sống và sản xuất của con người. Ngoài ra, bạn cũng nhận được các thông tin hữu ích về sản phẩm máy phát hiện rò rỉ khí O3 thế hệ mới. Thông qua việc hiểu về đặc điểm, ứng dụng, nguyên lý vận hành và thông số sản phẩm, quý vị sẽ biết cách chọn lựa thiết bị chất lượng cao nhất! 

 

 

 Bài viết liên quan

Bộ chuyển đổi Z-4AI có 4 kênh đầu vào Theo Dõi Tín Hiệu Modbus Bộ Chuyển Đổi Z-4AI Dễ Dàng Trên Máy Tính

Bộ chuyển đổi Z-4AI được sử dụng để chuyển đổi các tín hiệu analog sang tín hiệu RS485, một phương thức của Modbus RTU. Từ dạng tín hiệu này, các bạn có thể dễ dàng đọc được tín hiệu một cách nhanh chóng và ổn định từ PLC hay trên các phần mềm hỗ trợ….

Cảm biến điện dung DLS-35 | Cảm biến báo mức đầy cạn

Cảm biến điện dung là một trong những loại cảm biến được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: đo mực nước, báo động mực nước, đo mức axit hoặc trong môi trường khai thác mỏ. DLS-35 thuộc dòng cảm biến báo đầy báo cạn của hãng Dinel. Vậy cảm biến điện dung…

Bộ điều khiển ATR551 Điều Khiển Theo Giá Trị Cảm Biến – Bộ Điều Khiển STR551

Bộ điều khiển kết hợp màn hình hiển thị STR551 của hãng Pixsys – Ý là một bộ điều khiển đa chức năng. Với màn hình OLED tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm cùng phân khúc. Cùng mình tìm hiểu về STR551 và cách sử dụng bộ điều khiển…