Máy rò rỉ khí Oxygen (O2) công nghệ cao

Rò rỉ khí là một hiện tượng không mong muốn trong hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, chúng lại thường xảy ra khá phổ biến. Rò rỉ khí không chỉ gây thiệt hại lớn đến hoạt động công nghiệp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người dùng. Điều này thường phụ thuộc nhiều vào tính chất của loại khí bị rò rỉ. Với các loại khí độc như O3, HCl… việc này cần được triển khai và giám sát chặt chẽ. Để giúp con người thực hiện hoạt động này đơn giản hơn, dòng thiết bị máy rò rỉ khí công nghệ cao đã được ra đời. Trong bài viết này, thietbikythuat sẽ giới thiệu đến khách hàng sản phẩm máy kiểm tra rò rỉ khí Oxygen (O2) công nghệ hiện đại nhất!

Máy rò rỉ khí Oxy
Máy rò rỉ khí Oxy

Khái niệm máy rò rỉ khí là gì vậy?

Đúng như tên gọi, đây là dòng sản phẩm chuyên dụng dùng để phát hiện sự rò rỉ khí nén. Chúng hiện có đa dạng về mẫu mã, thiết kế và dòng sản phẩm. Ngoài ra, mức chi phí và giá thành cho mỗi thiết bị cũng có sự chênh lệch. Điều này nhằm đa dạng sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Các thiết bị máy rò rỉ khí nén thường được vận hành trên hiện tượng cảm biến nhiệt, cảm biến áp suất. Chúng sẽ có một bộ phận chuyên tiếp nhận thông tin đầu vào (Khí nén) sau đó đưa đến bộ trung tâm để xử lý dữ liệu. Tiếp tục phân tích kết quả và truyền đến tín hiệu đầu ra để đưa thông báo cho người dùng về hiện tượng khí nén bị rò rỉ. 

Nhờ những tín hiệu nhận được từ máy rò rỉ khí, người dùng biết tình trạng khí nén bị thoát ra môi trường sản xuất công nghiệp. Từ đó, bạn sẽ biết cách cần khắc phục nhanh chóng để giảm thiểu các tình trạng không mong muốn. 

Tại sao cần phải sử dụng máy rò rỉ khí nén?

  • Nhu cầu dùng khí nén để vận hành máy móc, thiết bị công nghiệp ngày càng cao. Do đó, các loại bình nén khí cũng được sử dụng nhiều hơn. 
  • Sau một thời gian sử dụng, máy móc có xu hướng hoạt động với hiệu suất kém hơn. Do đó, dò khí ra môi trường là tình trạng khó tránh khỏi. Người dùng cần có thiết bị chuyên dụng để phát hiện sớm nhất.
  • Một số loại khí nén không thể nhận biết thông qua giác quan thông thường như mùi vị, màu sắc… Do đó, sử dụng máy móc chuyên phát hiện khí rò là điều cần thiết.
  • Đặc biệt, các khí độc có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Nên một thiết bị phát hiện khí nén bì dò là điều quan trọng nhất. Bạn sẽ bớt lo lắng hơn khi làm việc hay dùng máy nén khí.

Tổng quan về khí Oxygen (O2)

Bình khí nén Oxy
Bình khí nén Oxy

Khí Oxygen (O2) là gì? 

Oxygen (O2) là một chất khí không màu, không vị, có khả năng kết hợp với nhiều hợp chất hữu cơ và đa số các nguyên tố hóa học. Oxygen (O2) được xem là khí đóng vai trò quan trọng để tồn tại sự sống. Thật khó để tưởng tượng cuộc sống sẽ ra sao nếu như không có khí Oxygen (O2). 

Tính ứng dụng của khí Oxygen (O2) là gì?

Oxygen (O2) là khí có nhiều ứng dụng trong đời sống. Hoạt động sản xuất, y tế đều cần sự hiện diện của khí này. Dưới đây là các ứng dụng nổi bật nhất của Oxygen (O2):

Hỗ trợ quá trình hô hấp

  • Oxy là khí duy trì sự sống, do đó với người bệnh không thể tự thực hiện quá trình hô hấp tự nhiên cần sự hỗ trợ của bình oxy. 
  • Đối với một số môi trường có nồng độ oxy thấp, con người cần sử dụng bình dưỡng khí nén để bổ sung. Đây là các loại bình bạn thường thấy khi người dùng leo núi.
  • Khí Oxygen (O2) cùng có thể được dùng để khử trùng nhằm tiêu diệt một số vi khuẩn. Từ đó đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Trong công nghiệp

  • Ứng dụng trong lò luyện thép dưới nhiệt độ cao. Oxy trực tiếp giúp tạo thành các hợp chất kim loại, có ý nghĩa quan trọng với ngành luyện kim.
  • Ứng dụng trong hoạt động không gian vũ trụ, chúng giúp tạo lực đẩy cho việc cất cánh. 
bảng ứng dụng theo lĩnh vực của khí Oxy
Bảng ứng dụng theo lĩnh vực của khí Oxy

Ngoài ra, khí Oxygen (O2) góp phần sản xuất các hợp chất hữu cơ và vô cơ. Chúng là thành phần điều chế trong phòng hóa học và trong công nghiệp. Sử dụng Oxygen (O2) còn giúp điều chế các chất như nhựa, hàng dệt, hàn may… 

Nhìn chung, khí Oxy không độc nhưng việc sử dụng sản phẩm chuyên dụng để phát hiện tình trạng rò rỉ khí nén là điều cần thiết. Chúng góp phần tăng hiệu suất vận hành máy móc và cắt giảm các khoản lãng phí nguyên liệu không cần thiết. 

Tổng quan về máy rò rỉ khí Oxygen (O2)

Các đặc điểm chính nổi bật của máy rò rỉ khí Oxygen (O2)

Máy rò rỉ khí Oxygen (O2) được hiểu là một dòng sản phẩm chuyên được sử dụng để phát hiện ra sự rò rỉ khí Oxygen (O2). Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại máy rò rỉ Oxygen (O2) với nhiều mẫu mã khác nhau. Chúng hoạt động dựa trên nhiều nguyên lý khác nhau, phù hợp với từng loại môi trường. Những dòng sản phẩm này ngày càng được cải tiến, và áp dụng những công nghệ rất hiện đại. Nhờ đó mà máy có thể dễ dàng phát hiện sự rò rỉ khí một cách chính xác, hiệu quả lên tới hơn 90%. Như đã phân tích ở trên, thì vai trò của những loại máy rò rỉ khí Oxygen (O2) này rất lớn đối con người và sự phát triển của xã hội.

Bảng thông số kỹ thuật điển hình của  máy rò rỉ khí Oxygen (O2)

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Bài viết cung cấp đến người dùng các thông tin về khí nén Oxygen (O2) hiện nay. Ngoài ra, bạn còn được hiểu hơn về dòng sản phẩm chuyên dụng máy rò rỉ khí nén Oxygen (O2). Thông qua đó, quý khách biết hơn về đặc điểm, nguyên lý hoạt động, tính ứng dụng và đặc biệt là bảng thông số kỹ thuật sản phẩm. Đây là nguồn kiến thức bổ ích để quý khách hàng có lựa chọn đúng đắn trước khi mua sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

 Bài viết liên quan

Cảm biến đo mức nước giếng thủy tĩnh Cảm Biến Đo Mức Nước Giếng

Xin chào mọi người hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người về con cảm biến đo mức nước giếng được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp. Chúng ta đều biết rằng, các giếng khoan có kích thước khá nhỏ chính vì thế mà cách đo mực nước giếng duy nhất là…

Công tắc chênh áp nước FD16RX | Georgin - Pháp Công Tắc Chênh Áp Gió – Nước

Công tắc chênh áp là một thiết bị không thể thiếu được dùng để cảnh báo sự chênh lệch áp suất giữa hai vị trí khác nhau trên cùng một hệ thống. Sự chênh lệch áp suất này xuất phát từ việc lắp thêm một hệ thống bơm tăng áp hoặc lọc gió làm giảm…

Ứng dụng Modbus Gateway trong công nghiệp Modbus Gateway Là Gì ? Modbus RTU hay TCP-IP Tối Ưu Hơn

Modbus gateway được xem là một thiết bị không thể thiếu trong thời đại 4.0 khi mà tất cả các thiết bị đều được truyền thông qua Ethernet. Mọi thứ được sử dụng ngày càng thông mình hơn, tốc độ nhanh hơn và an toàn hơn. Modbus gateway đóng vai trò ngày càng quan trọng…