Máy rò rỉ khí Nitrogen dioxide (NO2) công nghệ cao

Khí Nitrogen dioxide (NO2) là một loại chất khí rất độc, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người. Lượng khí NO2 trong không khí lớn kết hợp với các chất khác là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mưa axit. Vậy làm sao để phát hiện ra trong môi trường sống của chúng ta có khí Nitrogen dioxide (NO2)? Nhờ vào sự ra đời của máy rò rỉ khí Nitrogen dioxide (NO2), mà phần lớn lượng khí NO2 bị rò rỉ ra được phát hiện kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin hữu ích về loại máy rò rỉ khí này.

Máy rò rỉ khí Nitrogen dioxide (NO2)
Máy rò rỉ khí Nitrogen dioxide (NO2)

Tổng quan về máy rò rỉ khí trên thị trường hiện nay

Máy rò rỉ khí là gì 

Sự rò rỉ khí là hiện tượng khí thải bị thoát ra ngoài môi trường sống. Những khí thải này nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây hại rất lớn tới sức khỏe của con người và gây ô nhiễm môi trường. 

Máy rò rỉ khí chính là một loại máy chuyên được sử dụng để phát hiện ra sự rò rỉ khí. Tùy thuộc vào loại chất khí mà chúng ta có những máy rò rỉ khí khác nhau. Chẳng hạn các dòng máy rò rỉ khí Nitrogen dioxide (NO2) được sử dụng để phát hiện khí NO2; Máy rò rỉ khí Methane (CH4) dùng để phát hiện ra khí CH4; máy rò rỉ khí Nitric Oxide (NO)… Mỗi loại máy sẽ có những đặc trưng riêng.

Nguyên lý hoạt động của máy rò rỉ khí là gì

Nguyên lý hoạt động của máy rò rỉ khí rất đa dạng. Có thể dựa trên hiện tượng cảm ứng nhiệt, cảm ứng áp suất,… Tùy thuộc vào môi trường, mà ta có thể lựa chọn những chiếc máy với nguyên lý hoạt động phù hợp.

Khi hiện tượng rò rỉ khí xảy ra, bộ phận cảm biến của máy sẽ phát hiện. Thông tin sẽ được truyền tới bộ phận điều khiển. Sau đó, máy sẽ phát ra tín hiệu báo cho con người biết về hiện tượng rò rỉ khí đã xảy ra.

Dù dựa trên nguyên lý nào, thì lợi ích chung của tất cả các máy rò rỉ khí là phát hiện, thông báo kịp thời cho người dùng về tình trạng khí nén bị rò rỉ. Nhờ đó mà chúng ta sẽ có những biện pháp phù hợp để xử lý.

Tổng quan kiến thức về khí Nitrogen dioxide (NO2)

Khí NO2 là gì vậy
Khí NO2 là gì vậy

Khái niệm khí Nitrogen dioxide (NO2)

Nitrogen Dioxide (NO2) là một loại nitơ oxit, có mùi hăng và màu nâu đỏ đặc trưng. NO2 trong khí quyển có vai trò quan trọng trong việc tạo ra tầng ozon. Đây cũng là một thành phần chính có trong khói bụi từ các phương tiện giao thông, lò sưởi, bếp gas và khói thuốc lá.

Ứng dụng khí NO2 là gì
Ứng dụng khí NO2 là gì

Tính ứng dụng của khí Nitrogen dioxide (NO2)

Nhìn chung, NO2 là một loại khí rất độc. Chúng là nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường. Nếu hàm lượng NO2 trong không khí lớn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người. Chúng gây ra một số căn bệnh về đường hô hấp rất nguy hiểm. Đặc biệt là nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em và người già.

Tuy vậy, thật khó để phủ nhận vai trò của khí NO2 trong đời sống. Nó được ứng dụng chủ yếu trong ngành thực phẩm. Nó gây ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn có trong thịt. Giúp cho thịt lâu bị hỏng, giữ màu đỏ tươi, mùi vị đặc trưng.

Vì đây là một chất khí rất độc nên cần phải có những biện pháp để kịp thời phát hiện và xử lý. Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất là sử dụng máy rò rỉ khí Nitrogen Dioxide (NO2).

NO2 gây ảnh hưởng lớn đến môi trường
NO2 gây ảnh hưởng lớn đến môi trường

Tổng quan về máy rò rỉ khí Nitrogen Dioxide (NO2)

Các đặc điểm của sản phẩm máy rò rỉ khí Nitrogen Dioxide (NO2) công nghệ mới

Máy rò rỉ khí Nitrogen Dioxide (NO2) là một loại sản phẩm được sử dụng để phát hiện loại chất khí này kịp thời. Nhờ vào tín hiệu mà nó phát ra mà con người có thể biết có hiện tượng rò rỉ khí xảy ra. Cũng giống như những chiếc máy rò rỉ khí khác, máy rò rỉ khí Nitrogen Dioxide (NO2) cũng có những đặc trưng:

  • Kết cấu rất đơn giản, kích thước đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của con người.
  • Máy được tích hợp những công nghệ hiện đại có thể phát hiện nhanh và chính xác, có thể lên tới hơn 90%.
  • Sử dụng máy rất đơn giản, đi kèm sẽ có bản hướng dẫn sử dụng. Bạn chỉ cần làm theo và thực hiện các lưu ý được nêu ra trong đó.
  • Công nghệ hiện đại với nguyên lý vận hành đa dạng như cảm biến nhiệt, cảm biến áp suất… 
  • Trọng lượng nhẹ, chỉ từ 1.5 đến 4.5 kg, thích hợp để người dùng vận chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác mà không cần nhiều công sức.

Bảng thông số kỹ thuật chi tiết của máy rò rỉ khí Nitrogen Dioxide (NO2) 

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Bài viết cung cấp đến người dùng các thông tin hữu ích về khí Nitrogen Dioxide (NO2) – Loại khí đặc trưng và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn còn biết thêm thông tin hữu ích về máy rò rỉ khí Nitrogen Dioxide (NO2) công nghệ cao. Hy vọng đây là nguồn kiến thức bổ ích để khách hàng có quyết định chính xác trước khi mua sản phẩm này!

 

 

 Bài viết liên quan

Bộ chuyển đổi Z-4AI có 4 kênh đầu vào Theo Dõi Tín Hiệu Modbus Bộ Chuyển Đổi Z-4AI Dễ Dàng Trên Máy Tính

Bộ chuyển đổi Z-4AI được sử dụng để chuyển đổi các tín hiệu analog sang tín hiệu RS485, một phương thức của Modbus RTU. Từ dạng tín hiệu này, các bạn có thể dễ dàng đọc được tín hiệu một cách nhanh chóng và ổn định từ PLC hay trên các phần mềm hỗ trợ….

Cảm biến điện dung DLS-35 | Cảm biến báo mức đầy cạn

Cảm biến điện dung là một trong những loại cảm biến được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: đo mực nước, báo động mực nước, đo mức axit hoặc trong môi trường khai thác mỏ. DLS-35 thuộc dòng cảm biến báo đầy báo cạn của hãng Dinel. Vậy cảm biến điện dung…

Bộ điều khiển ATR551 Điều Khiển Theo Giá Trị Cảm Biến – Bộ Điều Khiển STR551

Bộ điều khiển kết hợp màn hình hiển thị STR551 của hãng Pixsys – Ý là một bộ điều khiển đa chức năng. Với màn hình OLED tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm cùng phân khúc. Cùng mình tìm hiểu về STR551 và cách sử dụng bộ điều khiển…