Máy rò rỉ khí Hydrogen fluoride (HF)

Máy rò rỉ khí Hydrogen fluoride (HF) là một dòng sản phẩm nổi bật. Sản phẩm có nhu cầu sử dụng trên thị trường ngày một nhiều. Chúng không chỉ giải quyết bài toàn phát hiện tình trạng khí dò trên các máy móc sử dụng khí HF mà còn đảm bảo nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống máy móc trong nhà xưởng. Bài viết này thietbikythuat sẽ cung cấp thông tin chi tiết về đặc điểm, cấu tạo, tính năng đặc biệt của máy rò rỉ khí Hydrogen fluoride (HF) thế hệ mới!

Máy dò khí Hydrogen fluoride (HF)
Máy dò khí Hydrogen fluoride (HF)

Tổng quan chung vê máy rò rỉ khí nén

Khái niệm máy dò khí nén là gì?

Máy móc hoạt động sau một thời gian thường gặp phải các tình trạng như giảm hiệu suất vận hành, rò rỉ khí nén… Điều này ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và hiệu suất vận hành máy móc. Đặc biệt, ngày nay số lượng thiết bị hoạt động được nhờ khí nén ngày càng nhiều. Điều này yêu cầu người dùng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này.

Như vậy, máy rò rỉ khí nén là một sản phẩm được sử dụng để phát hiện tình trạng khí nén bị rò rỉ ra môi trường ngoài. Chúng hoạt động dựa trên nhiều cơ chế khác nhau nhằm mang thông tin đến người dùng về khí nén ở môi trường ngoài. Nhờ đó, người dùng có cách giải quyết hiệu quả và giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực.

Cơ chế vận hành của máy dò khí nén

Trước đây các sản phẩm máy dò khí nén còn thô sơ thì ngày nay công nghệ hiện đại đã cải tiến rất nhiều. Do đó, không chỉ nâng cao hiệu suất mà còn cải thiện về hình dáng và mẫu mã sản phẩm. Hiện nay, cơ chế vận hành máy rò rỉ khí nén thường gặp là hiện tượng truyền nhiệt; dẫn nhiệt; cảm biến áp suất. Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm cụ thể mà có sự khác biệt.

Lý do nên sử dụng máy rò rỉ khí nén

Số lượng máy móc, thiết bị sử dụng khí nén để vận hành ngày một nhiều. Do đó, tình trạng khí nèn bị dò ra môi trường ngoài là điều dễ hiểu. Để đảm bảo hiệu suất vận hành cao nhất, quý khách cần ngăn ngừa tình trạng này. Tiếp đó, việc phát hiện khí nén bị dò mang lại nhiều ý nghĩa:

 • Thứ nhất, chúng giảm thiểu tình trạng lãng phí khí nén. Nhờ đó, người sử dụng hạn chế được việc lãng phí ngân sách dùng khí không đúng mục đích.
 • Thứ hai, một số loại khí nén độc nếu không phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng đến môi trường và con người. Chúng thậm chí có thể làm tử vong đến người tiếp xúc.

Tổng quan về khí Hydrogen fluoride (HF)

Khí HF là khí gì?
Khí HF là khí gì?

Khí Hydrogen fluoride (HF) là gì?

HF là một khí khá đặc biệt, chúng không màu và có mùi khá hắc. Ở dạng lỏng chúng là axit có nhiều ứng dụng. Về tính chất vật lý, chúng nhẹ hơn không khí với độ pH khoảng 3.17. Về tính chất hóa học, HF có tính axit yếu và dễ tan trong nước, tính ăn mòn khá mạnh. 

Khí Hydrogen fluoride (HF) có ứng dụng như thế nào?

HF được ứng dụng trong nhiều hoạt động công nghiệp và đời sống khác nhau. Chúng mang đến nhiều giá trị thiết bị cho cuộc sống của chúng ta.

 • Sử dụng trong ngành lọc dầu với vai trò là chất xúc tác quan trọng.
 • Sử dụng là chất ăn mòn và làm sạch nhiều vật liệu, bề mặt kim loại khác nhau.
 • HF có thể sử dụng để phá đá, nhờ đó mẫu vật được sử dụng trong nghiên cứu hiệu quả hơn và đảm bảo khả năng phân tách hơn.
 • Ứng dụng trong ngành thủy tinh, chế tạo kính. Chúng có thể làm chất hòa tan kính và sử dụng để khắc chữ thủy tinh.

Hydrogen fluoride (HF) có độc không?

Ở dạng khí, Hydrogen fluoride (HF) là một chất khá độc, chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ở dạng lỏng, axit HF có thể gây bỏng da, đau rát và phá hủy tế bào… Bên cạnh đó, nếu không may tiếp xúc với mắt, giác mạc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Như vậy, việc phát hiện Hydrogen fluoride (HF) bị rò rỉ ra môi trường ngoài là điều vô cùng cần thiết. Đây là lý do giải thích cho nhu cầu sử dụng của các sản phẩm máy rò rỉ khí Hydrogen fluoride (HF).

Axit HF có ảnh hưởng đến người sử dụng
Axit HF có ảnh hưởng đến người sử dụng

Tổng quan về sản phẩm máy rò rỉ khí Hydrogen fluoride (HF)

Các đặc điểm nổi bật của máy rò rỉ khí Hydrogen fluoride (HF)

 • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn trong sản xuất.
 • Đa dạng về các dòng thiết bị với kích thước và mẫu mã khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào không gian đặt sản phẩm để lựa chọn loại phù hợp nhất.
 • Hiệu quả phát hiện khí nén cao, trên 90%.
 • Hoạt động trong nhiều môi trường và nhiệt độ khác nhau, thích hợp với điều kiện nhiệt độ khí hậu việt Nam.
 • Đặc biệt có trọng lượng nhẹ, chỉ từ 2-5 kg, dễ dàng di chuyển và mang theo mà không gây khó khăn gì.
 • Cơ chế vận hành thiết bị đa dạng, theo nhiều nguyên lý như truyền nhiệt, điện hóa hoặc cảm biến áp suất.
 • Sử dụng đơn giản, không cầu kỳ với các hướng dẫn chi tiết được ghi trong cuốn sách tặng kèm khi mua máy.

Thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm máy rò rỉ khí Hydrogen fluoride (HF)

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Trên đây là các thông tin về dòng máy rò rỉ khí Hydrogen fluoride (HF) thế hệ mới do thietbikythuat cung cấp. Hy vọng đây là cơ sở để bạn chọn lựa được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Bài viết liên quan

Bộ chuyển đổi Z-4AI có 4 kênh đầu vào Theo Dõi Tín Hiệu Modbus Bộ Chuyển Đổi Z-4AI Dễ Dàng Trên Máy Tính

Bộ chuyển đổi Z-4AI được sử dụng để chuyển đổi các tín hiệu analog sang tín hiệu RS485, một phương thức của Modbus RTU. Từ dạng tín hiệu này, các bạn có thể dễ dàng đọc được tín hiệu một cách nhanh chóng và ổn định từ PLC hay trên các phần mềm hỗ trợ….

Cảm biến điện dung DLS-35 | Cảm biến báo mức đầy cạn

Cảm biến điện dung là một trong những loại cảm biến được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: đo mực nước, báo động mực nước, đo mức axit hoặc trong môi trường khai thác mỏ. DLS-35 thuộc dòng cảm biến báo đầy báo cạn của hãng Dinel. Vậy cảm biến điện dung…

Bộ điều khiển ATR551 Điều Khiển Theo Giá Trị Cảm Biến – Bộ Điều Khiển STR551

Bộ điều khiển kết hợp màn hình hiển thị STR551 của hãng Pixsys – Ý là một bộ điều khiển đa chức năng. Với màn hình OLED tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm cùng phân khúc. Cùng mình tìm hiểu về STR551 và cách sử dụng bộ điều khiển…