Máy kiểm tra rò rỉ Petrol vapour

Petrol vapour hiểu một cách đơn giản là xăng dạng hơi, tuy ở điều kiện thường chúng tồn tại ở dạng lỏng. Hiện Petrol vapour được đóng thành các thùng, bình chứa khí nén. Chúng có nhiều ứng dụng trong đời sống và công nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải và là nguyên liệu quan trọng cho hoạt động sản xuất. Việc rò rỉ Petrol vapour có thể gây ra nhiều hệ quả không mong muốn. Do đó việc xuất hiện các sản phẩm máy kiểm tra dò khí là điều cần thiết và quan trọng. Trong bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu về dòng sản phẩm máy kiểm tra rò rỉ Petrol vapour thế hệ mới!

Máy kiểm tra rò rỉ Petrol vapour
Máy kiểm tra rò rỉ Petrol vapour

Tổng quan kiến thức cần biết về Petrol vapour

Petrol vapour là gì vậy?

Như đã phân tích ở phần mở đầu, Petrol vapour là xăng dạng hơi. Chúng được nén và bảo quản trong điều kiện áp suất, nhiệt độ thích hợp. Từ đó đảm bảo ứng dụng phục vụ hoạt động sản xuất và sử dụng cho người dùng.

Petrol khá thông dụng với người dùng, chúng là một dung dịch nhẹ với thành phần là các Hydrocacbon. Đặc biệt, dễ bay hơi và khả năng bắt cháy tốt. Vậy nên việc điều chế thành Petrol vapour khá đơn giản. Tuy nhiên điều kiện bảo quản yêu cầu tính cấp thiết cao. Nếu không cẩn thận, có thể dẫn đến các trận hỏa hoạn hoặc cháy nhà không đáng có.

Các tính chất nổi bật của Petrol vapour

 Petrol vapour là gì vậy
Petrol vapour là gì vậy

Petrol vapour có nhiệt độ sôi khoảng dưới 180 độ C. Cấu trúc phân tử gồm các Hydrocacbon từ C5 đến C10. Trong thành phần có thể chứa một số nguyên tố khác như S, N và Oxy. Điều chế Petrol vapour thường đến từ quá trình lọc tách dầu thông qua các phản ứng hóa học và lò điều chế trong công nghiệp.

Các thành phần và tỷ lệ khác nhau sẽ làm thay đổi tính chất của Petrol vapour. Tuy nhiên, Petrol vapour tốt cần đáp ứng các tiêu chuẩn như: Không kích nổ; không đóng băng; Octan cần phân bố đều…

Ứng dụng của Petrol vapour là gì?

Petrol vapour có nhiều ứng dụng đặc biệt quan trọng không thể thay thế được:

  • Khí nén cần thiết để sử dụng trong một số trường hợp như phục vụ nguyên liệu đốt trong áp suất, nhiệt độ đặc biệt.
  • Sử dụng làm nguyên liệu chế tạo khí đốt trong công nghiệp, lò mổ, bếp nấu gia đình.
  • Ứng dụng làm nhiên liệu vận hành xe máy, xe hơi, các máy móc trong công nghiệp. 
  • Sử dụng để vận hành máy phát điện trong trường hợp mất điện.
Một số cấu trúc điển hình của Petrol vapour
Một số cấu trúc điển hình của Petrol vapour

Tổng quan về máy kiểm tra rò rỉ Petrol vapour thế hệ mới

Bạn biết gì về máy kiểm tra rò rỉ khí?

Có một sự thật là sau một thời gian vận hành, hệ thống máy móc, thiết bị thường giảm hiệu suất vận hành khá nhiều. Chúng thường rạn nứt hoặc hỏng hay giảm hiệu suất hoạt động. Điều này gây ra tình trạng rò rỉ khí nén. Và giải pháp được sử dụng hiện nay chính là sử dụng các sản phẩm máy kiểm tra rò rỉ khí nén. 

Sản phẩm giúp đưa ra kết quả về tình trạng khí nén bị rò rỉ một cách sớm và chính xác nhất. Chúng phát hiện mức độ dò khí của hệ thống máy bơm, bình chứa khí hoặc các trạm chứa khí chuyên dụng. 

Tại sao cần sử dụng máy kiểm tra rò rỉ khí nén?

Có nhiều lý do giải thích cho độ quan trọng của sản phẩm đặc biệt này. Đầu tiên, chúng giúp con người phát hiện một cách chính xác tình trạng khí bị thoát ra môi trường ngoài. Từ đó, người dùng có cách để giảm thiểu và hạn chế tối đa điều này.

Thứ hai, một số loại khí độc thoát ra môi trường ngoài có thể gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến môi trường và con người. Chúng thậm chí có thể lấy đi tính mạng con người. Do đó, cần đặc biệt giám sát chặt chẽ các hệ thống sử dụng khí nén này.

Cuối cùng, thoát khí nén ra ngoài làm lãng phí một lượng lớn khí. Trong khi chi phí của các loại khí này thường khá đắt. Điều này khiến giảm hiệu quả vận hành và sử dụng thiết bị.

Các đặc điểm nổi bật của sản phẩm máy rò rỉ khí Petrol vapour thế hệ mới

  • Sản phẩm có nguyên lý vận hành đa dạng, thường hoạt động khá nhạy với thành phần của khí nén. Nhờ đó, hiệu quả chính xác cao, lên đến trên 95%.
  • Về kích thước và cân nặng, máy rò rỉ khí nén Petrol vapour khá nhỏ gọn, nhẹ và tiện lợi cho hoạt động di chuyển sản phẩm cũng như bảo quản, phân phối.
  • Mẫu mã thế hệ mới được người dùng yêu thích và đón nhận. Chúng đặc biệt không yêu cầu quá khắt khe về điều kiện bảo quản và sử dụng.
  • Hiện tại, bạn có thể chọn lựa dòng sản phẩm vận hành trên nguyên lý cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt hoặc dẫn nhiệt hay điện hóa. Đa dạng các cơ chế sử dụng giúp con người chọn hình thức phù hợp một cách dễ dàng.

Bảng thông số kỹ thuật của máy rò rỉ khí Petrol vapour thế hệ mới

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Bài viết cung cấp kiến thức quan trọng về khí nén Petrol vapour cũng như dòng sản phẩm nổi bật hiện nay. Đó là máy kiểm tra rò rỉ khí Petrol vapour – Sản phẩm có số lượng bán chạy trên thị trường. Những kiến thức này sẽ là nền tảng tốt để quý khách chọn lựa và sử dụng sản phẩm một cách thông minh, khoa học nhất!

 Bài viết liên quan

Bộ chuyển đổi Z-4AI có 4 kênh đầu vào Theo Dõi Tín Hiệu Modbus Bộ Chuyển Đổi Z-4AI Dễ Dàng Trên Máy Tính

Bộ chuyển đổi Z-4AI được sử dụng để chuyển đổi các tín hiệu analog sang tín hiệu RS485, một phương thức của Modbus RTU. Từ dạng tín hiệu này, các bạn có thể dễ dàng đọc được tín hiệu một cách nhanh chóng và ổn định từ PLC hay trên các phần mềm hỗ trợ….

Cảm biến điện dung DLS-35 | Cảm biến báo mức đầy cạn

Cảm biến điện dung là một trong những loại cảm biến được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: đo mực nước, báo động mực nước, đo mức axit hoặc trong môi trường khai thác mỏ. DLS-35 thuộc dòng cảm biến báo đầy báo cạn của hãng Dinel. Vậy cảm biến điện dung…

Bộ điều khiển ATR551 Điều Khiển Theo Giá Trị Cảm Biến – Bộ Điều Khiển STR551

Bộ điều khiển kết hợp màn hình hiển thị STR551 của hãng Pixsys – Ý là một bộ điều khiển đa chức năng. Với màn hình OLED tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm cùng phân khúc. Cùng mình tìm hiểu về STR551 và cách sử dụng bộ điều khiển…