Máy dò khí Chlorine Dioxide (ClO2) thế hệ mới

Chlorine Dioxide được biết đến là hợp chất hóa học của Clo và Oxy hòa tan trong nước. Chlorine Dioxide là chất khí màu đỏ đến hơi vàng ở nhiệt độ thường, đây là chất khí được sử dụng để xử lý nước hay các ứng dụng khử trùng. Tuy nhiên, Chlorine Dioxide cũng gây ra các mối nguy hại rất lớn như cháy nổ, gây kích ứng cho cơ thể người. Chính vì vậy, máy dò khí Chlorine Dioxide giữ an toàn nơi làm việc bằng cách theo dõi nồng độ khí khi vượt giới hạn phơi nhiễm cho phép. Hãy cùng tìm hiểu về máy dò khí Chlorine Dioxide thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khí Chlorine Dioxide là gì?

Khí ClO2 là gì?
Khí ClO2 là gì?

Chlorine Dioxide có công thức hóa học là ClO2. Khí ClO2 có màu đỏ vàng đến cam phụ thuộc vào điều kiện. Đây là chất khí có tính oxi hóa rất mạnh. Đây là một loại khí không có trong tự nhiên, được sinh ra từ các tác động của con người. Chlorine Dioxide là hợp chất hấp thụ nhiệt cao, phân hủy rất mạnh khi tách ra khỏi các chất pha loãng.

Chlorine Dioxide rất dễ cháy và dễ phản ứng nên gây ta nhiều nguy cơ về cháy nổ. Khi tiếp xúc với cơ thể người, Chlorine Dioxide gây khó chịu cho mắt và hệ hô hấp. Từ đó gây ra các bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản, phù phổi… rất nghiêm trọng.

Chlorine Dioxide được sử dụng nhiều ở đâu?

Chlorine Dioxide được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp xử lý nước thải và tẩy trắng bột giấy. Chúng cũng được ứng dụng trong ngành hàng dệt kim, bột mì, chất béo và dầu… Vì tính chất đặc biệt nên được sử dụng nhiều hơn Clo trong các bể bơi và nguồn cung cấp nước.

Máy dò khí Chlorine Dioxide (ClO2)

Máy dò khí Chlorine Dioxide (ClO2)
Máy dò khí Chlorine Dioxide (ClO2)

Máy dò khí Chlorine Dioxide được sử dụng để giữ an toàn cho người lao động ở những khu vực phát sinh nhiều khí Chlorine Dioxide. Đó bao gồm các khu sản xuất, khu công nghiệp, không gian hạn chế, nơi có nồng độ khí dễ nổ nhất.

Thông số kỹ thuật của máy dò khí Chlorine Dioxide

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Đặc điểm nổi bật của máy dò khí Chlorine Dioxide

 • Máy dò khí Chlorine Dioxide được thiết bị đơn giản, hiện đại với nhiều tính năng ưu việt. Máy cùng dễ dàng sử dụng với nhiều phím chức năng tích hợp.
 • Các tính năng của máy dò khí đa dạng để phục vụ cho việc phát hiện khí một cách dễ dàng nhất.
 • Thiết kế, lắp đặt hệ thống đơn giản giúp việc thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng sau này diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn.
 • Máy dò có 3 chuẩn kết nối dễ dàng lựa chọn theo mục đích sử dụng riêng.

Tùy chọn cài đặt

 • Máy dò khí Chlorine Dioxide được lắp đặt được tại nhiều vị trí khác nhau mà không gây ra khó khăn. Tiết kiệm được diện tích không gian sử dụng cho các đơn vị. Cụ thể là trên tường hoặc trên trần nhà mà không cần sử dụng đến giá đỡ.
 • Sử dụng được các tuyến cáp M20, 1/2 ″ NPT hoặc 3/4 ″ NPT.
 • Máy dò khí sử dụng được ở nhiều môi trường khác nhau. Đặc biệt là môi trường nhiệt độ cao, dưới nước mà không bị ảnh hưởng.

Chất lượng và an toàn

 • Máy dò khí Chlorine Dioxide được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, tiêu chuẩn bậc nhất. Máy dò được sản xuất từ các chất liệu đạt chuẩn cao cấp. Cụ thể là nilon kết hợp thuỷ tinh, nhôm chống ăn mòn, sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt nhất.
 • Bộ lệch hướng và thiết bị ngăn tác động của thời tiết được cài đặt sẵn để sử dụng tốt trong các khu vực chịu tác động của nước. Đặc biệt là môi trường biển và vùng ngập mặn.
 • Máy cũng được công nhận chất lượng theo tiêu chuẩn IEC 61508 quốc tế.

Cảm biến phù hợp với nhiều nhu cầu

 • Máy dò khí Chlorine Dioxide được cấu tạo với hệ thống chống độc, thích hợp cho tất cả các nhu cầu phát hiện lượng khí dễ cháy. Bao gồm các nhiên liệu khí từ ClO2, H2, O2, NH3, nhiên liệu máy bay, xăng pha, khí chứa halogen.
 • Đa dạng các loại cảm biến với từng nhu cầu sử dụng. Có tất cả 6 loại cảm biến.
 • Cảm biến điện hóa sử dụng để phát hiện nhiều khí độc cùng lúc.
 • Cảm biến độ dẫn nhiệt có sẵn để theo dõi nồng độ % thể tích khí hiện có.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng nhất về khí Chlorine Dioxide cũng như máy dò khí Chlorine Dioxide. Hy vọng đây đều là những kiến thức bổ ích giúp được bạn rất nhiều trong công việc và đời sống. Hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi.Bài viết liên quan

Volatile organics là gì? Máy dò khí Volatile organics (VO)*2

Volatile organics được biết đến là các hợp chất dễ bay hơi. Máy dò khí Volatile organics có thể cung cấp các cảm biến cố định và theo dõi lượng khí để phát hiện hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Tại bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những…

Tính chất của khí SO2 Máy dò khí Sulphur Dioxide (SO2)

Máy dò khí Sulphur Dioxide là thiết bị theo dõi khí được sử dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp. Bởi điều quan trọng bậc nhất của ngành công nghiệp là đảm bảo an toàn, phát hiện chính xác và nhanh chóng lượng khí Sulphur Dioxide. Từ đó tránh được những nguy hiểm khi…

Khí Flo là chất khí rất độc Máy dò khí Fluorine (F2)

Fluorine là chất khí màu vàng nhạt, có độ tính cao cũng như phản ứng cực mạnh. Ở nồng độ thấp, Fluorine gây ra nhiều sự kích ứng cho con người. Ở điều kiện nồng độ rất cao thì Fluorine gây chết người cực nghiêm trọng. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung…