Máy dò khí Chlorine (Cl2) hiện đại

Máy dò khí Chlorine là loại máy được sản xuất với tiêu chuẩn quốc tế. Bởi khí Clo là loại khí quan trọng đối với nhiều ngành công nghiệp. Do đó, việc phải phát hiện khí Clo chính xác và nhanh chóng để tránh những tác hại nghiêm trọng là điều vô cùng cần thiết. Từ đó sẽ ngăn chặn khí đạt đến mức độ hại nguy hiểm. Chính vì vậy, tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin quan trọng nhất về máy dò khí Chlorine (Cl2). Hãy cùng theo dõi nhé!

Khí Chlorine là khí gì?

Thông tin về khí Clo
Thông tin về khí Clo

Clo là một chất khí rất độc có màu vàng lục với màu rất đặc trưng. Clo cũng là một chất gây ra kích ứng đường hô hấp, kích ứng đến cơ thể và làm bỏng da. Ở những điều kiện khác, khí Clo có thể gây ra nhiều tổn thương hơn, đặc biệt là có thể gây tử vong bởi một lần hít nhiều.

Ngày nay, khí Clo được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất, dệt may, sản xuất giấy và khử trùng. Mặc dù khí Chlorine có mùi và khả năng hiển thị tốt nhưng khí Clo vẫn cần được đo chính xác bằng máy dò khí Chlorine. Việc theo dõi nồng độ của khí Clo được tính bằng ppm.

Khí Chlorine được sử dụng ở đâu?

Ứng dụng trong khử trùng nước của Clo
Ứng dụng trong khử trùng nước của Clo

Khí Clo được sử dụng trong chất tẩy trắng và khử trùng, đặc biệt là tại các bể bơi. Clo cũng được sử dụng để sản xuất một số loại sản phẩm cho ngành tiêu dùng. Hiện nay, trên thực tế có hơn 15000 hợp chất Clo được sử dụng cho mục đích thương mại.

Tầm quan trọng của máy dò khí Chlorine (Cl2)

Clo được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp nhưng lại rất gây nguy hiểm cho con người ở trạng thái khí. Chính vì điều đó mà máy dò khí Chlorine được lắp đặt để ngăn ngừa các trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Việc phát hiện ra khí Clo là rất cần thiết, đặc biệt là ở các khu vực có người lao động dễ tiếp xúc với chất độc Cl2. Đặc biệt là các khu vực bể chứa và khu vực gần các đơn vị chế biến. Và để phát hiện được khí Chlorine chính xác và đáng tin cậy nhất, máy dò khí Chlorine (Cl2) thế hệ mới được ra đời.

Máy dò khí Chlorine (Cl2) thế hệ mới

Máy dò khí Chlorine (Cl2) thế hệ mới
Máy dò khí Chlorine (Cl2) thế hệ mới

Máy dò khí Chlorine thế hệ mới được sản xuất với các hệ thống kiểm soát phát hiện và cảnh báo khí Clo. Từ đó đưa ra được những giải pháp an toàn và kịp thời nhất. Máy dò khí Chlorine cung cấp công nghệ tốt nhất với giá thành tiết kiệm nhất.

Đặc điểm nổi bật

 • Máy dò khí Chlorine được thiết bị đơn giản, hiện đại với nhiều tính năng ưu việt. Máy cùng dễ dàng sử dụng với nhiều phím chức năng tích hợp.
 • Các tính năng của máy dò khí đa dạng để phục vụ cho việc phát hiện khí một cách dễ dàng nhất.
 • Thiết kế, lắp đặt hệ thống đơn giản giúp việc thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng sau này diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn.
 • Máy dò có 3 chuẩn kết nối dễ dàng lựa chọn theo mục đích sử dụng riêng.

Tùy chọn cài đặt

 • Máy dò khí Chlorine được lắp đặt được tại nhiều vị trí khác nhau mà không gây ra khó khăn. Tiết kiệm được diện tích không gian sử dụng cho các đơn vị. Cụ thể là trên tường hoặc trên trần nhà mà không cần sử dụng đến giá đỡ.
 • Sử dụng được các tuyến cáp M20, 1/2 ″ NPT hoặc 3/4 ″ NPT.
 • Máy dò khí sử dụng được ở nhiều môi trường khác nhau. Đặc biệt là môi trường nhiệt độ cao, dưới nước mà không bị ảnh hưởng.
 • Đa dạng các loại cảm biến với từng nhu cầu sử dụng. Có tất cả 6 loại cảm biến.

Chất lượng và an toàn

 • Máy dò khí Chlorine được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, tiêu chuẩn bậc nhất. Máy dò được sản xuất từ các chất liệu đạt chuẩn cao cấp. Cụ thể là nilon kết hợp thuỷ tinh, nhôm chống ăn mòn, sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt nhất.
 • Bộ lệch hướng và thiết bị ngăn tác động của thời tiết được cài đặt sẵn để sử dụng tốt trong các khu vực chịu tác động của nước. Đặc biệt là môi trường biển và vùng ngập mặn.
 • Máy cũng được công nhận chất lượng theo tiêu chuẩn IEC 61508 quốc tế.

Thông số kỹ thuật của máy dò khí Chlorine

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Tác hại nghiêm trọng của khí Clo đến sức khoẻ

Khi tiếp xúc với khí Clo có thể gây ra nhiều triệu chứng ngay lập tức đến cơ thể trong vòng vài giây. Các vấn đề phơi nhiễm sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe lâu dài. Khí Clo đóng vai trò ảnh hưởng nghiêm trọng như một chất axit khi chúng tiếp xúc với các bộ phận của cơ thể. Các triệu chứng được sinh ra khác nhau tùy thuộc vào bộ phận tiếp xúc, có thể nổi mụn, đau rát cổ họng, hỏng mắt và phù phổi.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ đến bạn những thông tin về khí Clo và máy dò khí Chlorine. Hy vọng đây đều là những kiến thức quan trọng dành cho bạn trong quá trình làm việc. Các bạn hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!Bài viết liên quan

Volatile organics là gì? Máy dò khí Volatile organics (VO)*2

Volatile organics được biết đến là các hợp chất dễ bay hơi. Máy dò khí Volatile organics có thể cung cấp các cảm biến cố định và theo dõi lượng khí để phát hiện hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Tại bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những…

Tính chất của khí SO2 Máy dò khí Sulphur Dioxide (SO2)

Máy dò khí Sulphur Dioxide là thiết bị theo dõi khí được sử dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp. Bởi điều quan trọng bậc nhất của ngành công nghiệp là đảm bảo an toàn, phát hiện chính xác và nhanh chóng lượng khí Sulphur Dioxide. Từ đó tránh được những nguy hiểm khi…

Khí Flo là chất khí rất độc Máy dò khí Fluorine (F2)

Fluorine là chất khí màu vàng nhạt, có độ tính cao cũng như phản ứng cực mạnh. Ở nồng độ thấp, Fluorine gây ra nhiều sự kích ứng cho con người. Ở điều kiện nồng độ rất cao thì Fluorine gây chết người cực nghiêm trọng. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung…