Máy dò khí Carbon Dioxide (CO2)

Máy dò khí Carbon Dioxide (CO2) hiện đại được các tổ chức quốc tế chứng nhận. Hệ thống cung cấp các loại cảm biến cố định để phát hiện kịp thời lượng khí CO2. Bởi hiện nay, điều quan trọng nhất đối với ngành công nghiệp là phát hiện chính xác và nhanh chóng Carbon Dioxide. Từ đó tránh được các hậu quả nghiêm trọng khác. Để khám phá về máy dò khí Carbon Dioxide, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Máy dò khí Carbon Dioxide (CO2) thế hệ mới

Tầm quan trọng của máy dò khí Carbon Dioxide

Máy dò khí Carbon Dioxide cung cấp những giải pháp an toàn đáng tin cậy nhất cho người lao động trong ngành công nghiệp. Đặc biệt là ngành liên quan mật thiết đến khí Carbon Dioxide (CO2). Khi lượng khí CO2 quá lớn, chúng sinh ra những hiểm hoạ tiềm ẩn nguy hiểm đến sức khoẻ con người, đặc biệt là tử vong. Bởi đây là loại khí không màu, không mùi nên việc phát hiện bằng giác quan là không thể. Do đó, máy dò khí Carbon Dioxide ra đời để giúp con người phát hiện kịp thời để đưa ra giải pháp nhanh chóng.

Máy dò khí Carbon Dioxide (CO2)
Máy dò khí Carbon Dioxide (CO2)

Một số đặc điểm của máy dò khí Carbon Dioxide

Đặc điểm nổi bật

 • Máy dò khí Carbon Dioxide là thiết bị hiện đại với nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên, máy lại được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng với nhiều phím chức năng phù hợp.
 • Các tính năng của máy dò khí đa dạng để phục vụ cho việc phát hiện khí một cách dễ dàng nhất.
 • Thiết kế, lắp đặt hệ thống đơn giản giúp việc thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng sau này diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn.
 • Máy dò có 3 chuẩn kết nối, bạn có thể tùy chọn theo mục đích sử dụng riêng. Chuẩn kết nối được thiết kế có thể thay thế cho các cảm biến khác và ống nối đơn giản. Cảm biến dự phòng của máy dò khí Carbon Dioxide chính là plug-in.

Tùy chọn cài đặt của máy dò khí Carbon Dioxide

 • Máy dò khí Carbon Dioxide (CO2) được thiết kế đơn giản, chắc chắn, lắp đặt được tại nhiều vị trí khác nhau mà không gây ra khó khăn. Tiết kiệm được diện tích không gian sử dụng cho các đơn vị.
 • Sử dụng được các tuyến cáp M20, 1/2 ″ NPT hoặc 3/4 ″ NPT.
 • Máy dò khí Carbon Dioxide sử dụng được ở nhiều môi trường khác nhau. Cụ thể là môi trường nhiệt độ cao, dưới nước và một số môi trường khác.
 • Đa dạng các loại cảm biến với từng nhu cầu sử dụng. Có tất cả 6 loại cảm biến.

Chất lượng và an toàn

 • Máy dò khí Carbon Dioxide được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Chất liệu của máy được lựa chọn cẩn thận, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Đó là nilon kết hợp thuỷ tinh, nhôm chống ăn mòn, sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt nhất.
 • Bộ lệch hướng và thiết bị ngăn tác động của thời tiết được cài đặt sẵn để sử dụng tốt trong các khu vực chịu tác động của nước. Đặc biệt là môi trường biển và vùng ngập mặn.
 • Máy dò khí CO2 được công nhận theo tiêu chuẩn IEC 61508 quốc tế.

Thông số kỹ thuật của máy dò khí Carbon Dioxide

 Loại 1Loại 2Loại 3Loại 4Loại 5Loại 6
Kích thước156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)195 x 166 x 111mm (7,6 x 6,5 x 4,3 inch)156 x 166 x 111mm (6,1 x 6,5 x 4,3 inch)
Cân nặngNylon: 0,5 kg Hợp kim: 1kg (2,2lbs) 316 Đ / S: 3,1kg (6,8lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)1,5 kg (3,3lbs)Nhôm: 1kg (2,2lbs) Thép không gỉ: 3,1kg (6,8lbs)
Vật liệuNylon gia cố bằng thủy tinh hoặc Chứng nhận 316 S / SUL: Nhôm hoặc 316 S/SNhôm hoặc thép không gỉ 316NhômNhôm hoặc thép không gỉ 316
Chứng chỉ bảo vệIP65IP54IP65
Cáp1 x M 2 0, 1 / 2 “NPT hoặc 3 / 4 NPT * trên bên cánh phải
Kích thước0,5 đến 2,5mm 2
Loại cảm biếnĐiện hóaHạt xúc tácVỏ cảm biến 316 S / S với hạt xúc tácHạt xúc tácDẫn nhiệt
Nhiệt độ hoạt động-40 đến +50 ° C
(-40 đến 122 ° F)
(phụ thuộc vào cảm biến)
-20 đến + 50 ° C (-4 đến 122 ° F)-40 đến + 80 ° C
(-40 đến 176 ° F)
-20 đến + 150 ° C (-4 đến 302 ° F)-40 đến + 55 ° C (-40 đến 131 ° F)+10 đến + 55 ° C (50 đến 301 ° F)
Độ ẩm10 đến 95% RH không ngưng tụ0-99% RH không ngưng tụ0-90% RH
Điện áp hoạt động8-30V dc2.0V dc +/- 0.1V10-30V dc
Yêu cầu về nguồn điện24mA tối đa300mA (điển hình)50mA ở 24V dc 1,2W
Sản lượng điện2- dây 4-20mACầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình: 12-15mV /% LEL CH 4Cầu nối 3 dây mV Tín hiệu điển hình:> 10mV /% LEL CH43- dây 4-20mA

Một số vấn đề cần xem xét khi chọn phạm vi cảm biến CO2

Để có thể phát hiện rò rỉ khí Carbon Dioxide, bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

 • Khả năng bắt đầu thông khí ở mức 0.5%
 • Khả năng bắt đầu tản khí ở mức 3%

Từ 0-1% là điều không quá cần thiết trừ khi máy dò khí Carbon Dioxide được ghép nối với các loại cảm biến cao. Lúc này độ chính xác sẽ cho ở mức phù hợp và chính xác nhưng phạm vi phát hiện khí lại thấp.

Từ 0-5% cho kết quả không chính xác ở đầu thấp của thang đo khi bắt đầu thông gió. Loại cảm biến này sẽ có ích nếu bạn ghép chúng với loại máy dò tầm thấp.

Từ 0-3% là thích hợp nhất cho kết quả chính xác khi thông gió. Máy dò khí Carbon Dioxide sẽ đưa ra những cảnh báo cần thiết nhất cho nhà máy của bạn. Theo đó, khả năng xử lý và phát hiện hiện tượng dò khí được diễn ra chuẩn xác theo đúng quy trình.

Khí Carbon Dioxide (CO2) là gì?

Khí CO2 là gì?
Khí CO2 là gì?

Carbon Dioxide được biết đến là khí xuất hiện nhiều trong tự nhiên. Cụ thể con người và các sinh vật sống sẽ lấy khí oxy để thở và thải ra khí CO2. Ngược lại, thực vật lại lấy khí CO2 để phát triển. Do đó, khí Carbon Dioxide (CO2) là một khí rất cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong công nghiệp, không phải lượng khí CO2 ít quá hoặc nhiều quá sẽ tốt. Chúng cần được cân bằng vào từng mục đích khác nhau. Do đó, máy dò khí Carbon Dioxide ra đời để phát hiện và điều chỉnh lượng khí.

Carbon Dioxide được tạo ra ở những quá trình nào?

Khí CO2 sinh ra quá nhiều trong hoạt động công nghiệp
Khí CO2 sinh ra quá nhiều trong hoạt động công nghiệp

Một số quá trình tạo ra khí Carbon Dioxide cụ thể như sau:

 • Quá trình đốt cháy trong xe chạy bằng nhiên liệu dầu và xăng
 • Các quá trình nấu ăn, sưởi ấm sử dụng khí đốt
 • Quá trình đốt gỗ và than đá
 • Tăng cường cho sự phát triển của cây trồng trong nhà kính

Vai trò của khí Carbon Dioxide trong công nghiệp

 • Khí bảo vệ trong quá trình hàn
 • Khí trong quá trình phòng cháy chữa cháy
 • Sử dụng như một chất làm lạnh gas hoàn hảo
 • Đóng vai trò tạo bọt trong các loại đồ uống có ga
 • Phát triển thực vật trong nhà kính
 • Công nghiệp sản xuất đá khô

Carbon Dioxide và tác động đến con người

Khí Carbon Dioxide có mặt ở khắp mọi nơi trong cuộc sống. Con người vẫn có thể làm việc và sinh sống với lượng khí đó. Tuy nhiên, trong các điều kiện thông gió kém, phòng kín, lượng khí Carbon Dioxide khiến con người có cảm giác buồn ngủ, mệt mỏi. Với lượng khí Carbon Dioxide rò rỉ ra ngoài quá nhiều có thể gây nên tình trạng tử vong. Do đó, vấn đề kiểm soát và phát hiện sớm lượng khí Carbon Dioxide dư thừa là điều rất cần thiết. Như những gì chúng ta vẫn đề cập ở bên trên.

Bên cạnh đó, hiện nay lượng khí CO2 xuất hiện quá nhiều trong không khí khiến tầng khí quyển đang bị đe doạ. Mức độ ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng khiến cuộc sống của con người gặp nhiều khó khăn. Thiên tai như hạn hán, lũ lụt, sạt nở… ngày càng nhiều, kéo theo bệnh tật ngày càng phát triển và khó chữa. Vấn đề đặt ra cho con người chính là cải thiện môi trường cấp bách, nhanh chóng và hiệu quả. 

Bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức tổng quan nhất về khí Carbon Dioxide và máy dò khí Carbon Dioxide (CO2). Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn trong cuộc sống hàng ngày. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!Bài viết liên quan

Volatile organics là gì? Máy dò khí Volatile organics (VO)*2

Volatile organics được biết đến là các hợp chất dễ bay hơi. Máy dò khí Volatile organics có thể cung cấp các cảm biến cố định và theo dõi lượng khí để phát hiện hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Tại bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá những…

Tính chất của khí SO2 Máy dò khí Sulphur Dioxide (SO2)

Máy dò khí Sulphur Dioxide là thiết bị theo dõi khí được sử dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp. Bởi điều quan trọng bậc nhất của ngành công nghiệp là đảm bảo an toàn, phát hiện chính xác và nhanh chóng lượng khí Sulphur Dioxide. Từ đó tránh được những nguy hiểm khi…

Khí Flo là chất khí rất độc Máy dò khí Fluorine (F2)

Fluorine là chất khí màu vàng nhạt, có độ tính cao cũng như phản ứng cực mạnh. Ở nồng độ thấp, Fluorine gây ra nhiều sự kích ứng cho con người. Ở điều kiện nồng độ rất cao thì Fluorine gây chết người cực nghiêm trọng. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung…