Công Tắc Áp Suất Điện Tử

Công tắc áp suất điện tử DST400 được thiết kế nhỏ gọn dùng cho các môi trường nước, khí, khí nén và các loại chất lỏng vừa có hiển thị tại cảm biến vừa có tín hiệu ngõ ra analog 4-20mA hoặc 0-10V và tất nhiên có thêm 2 ngõ ra relay tích hợp trên cảm biến. DST400 một giải pháp tuyệt vời cho việc kết hợp vừa là một cảm biến vừa là một công tắc áp suất với độ chính xác cao. Tất cả các thông số có thể cài đặt nhanh chóng dễ dàng ngay chính màn hình của thiết bị.

Trong bài viết này mình sẽ nói về công tắc áp suất điện tử của Pixsys với thiết kế nhỏ gọn nhưng lại có độ chính xác khá cao, cùng màn hình LED tích hợp thuận lợi cho việc quan sát và cài đặt tín hiệu ngõ ra.

Công tắc áp suất điện tử DST400
Công tắc áp suất điện tử DST400

Thông số kỹ thuật công tắc áp suất điện tử DST400

Công tắc áp suất nước - khí nén có hiển thị
Công tắc áp suất nước – khí nén có hiển thị
  • Nhà sản xuất : Pixsys – Italy
  • Thang đo : 0-1 bar, 0-10 bar, 0-40 bar, 0-100 bar, 0-400 bar
  • Output : 4-20mA / 0-10V
  • Output relay : 2 x relay
  • Sai số : 0,5%
  • Hiển thị : 4 LED
  • Nhiệt độ làm việc : -25 .. +125oc
  • Đơn vị hiển thị : bar, Psi, Mpa, kPa, mWc, mmWC
  • Kết nối : G1/4”
  • Cài đặt : bằng phím cảm ứng trên thiết bị

Có thiết kế đơn giản nhưng DST400 có đầy đủ tính năng

Về cảm quan thì mình thấy công tắc áp suất điện tử DST400 của Pixsys có thiết kế hoàn toàn giống một cảm biến áp suất loại phổ biến trên thị trường. Thiết kế nhỏ nhắn, đơn giản, điểm khác biệt đó chính là hiển thị giá trị áp suất ngay trên cảm biến.

Màn hình LED được làm bằng nhựa cứng màu đen nổi bật các đèn LED có độ phân giải 00.00 cho tới 99.99 tương ứng với độ nhạy 0,01 bar trên toàn thang đo. Các LED màu đỏ hiển thị sắc nét nhất tại khu vực thiếu sáng nhưng không bị chói khi nhìn đủ sáng.

Thân cảm biến làm bằng vật liệu Inox 304, bên dưới là chân ren kết nối dạng G1/4 ( tương đương 13 mm ) tiêu chuẩn. Nhà sản xuất cũng không quên kèm theo một cái seal chống rò rỉ khi lắp đặt vào đường ống hoặc các bồn chứa.

Nếu như bạn cần một cảm biến có hiển thị tại chỗ và tín hiệu analog 4-20mA hoặc 0-10V truyền về PLC thì giải pháp dùng DST400 theo mình là tối ưu nhất về kỹ thuật cũng như giá thành. Tất nhiên, việc tiện lợi này sẽ có giá thành đắt đỏ hơn so với việc bạn dùng một cảm biến áp suất kết hợp với màn hình hiển thị và điều khiển.

Cài đặt dễ đơn giản, dễ dàng

Công tắc áp suất điện tử DST400 có hai cách cài đặt : cài đặt ngay trên màn hình thiết bị bằng phím cảm ứng & cài đặt bằng phần mềm của hãng Pixsys thông qua NFC trên điện thoại thông minh.

Dù cài đặt bằng cách nào thì cũng khá đơn giản với các menu hướng dẫn khá chi tiết của hãng Pixsys.

Công tắc áp suất điện tử đa năng

DST400 đo áp suất đa năng
DST400 đo áp suất đa năng

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất chính là DST400 được sử dụng làm công tắc áp suất nước điện tử trong các ngành thực phẩm, bia rượu, dược phẩm, y tế … DST400 vừa được dùng như một cảm biến áp suất điện tử vừa làm chức năng công tắc áp suất. Ngõ ra relay trực tiếp trên cảm biến để đóng ngắt bơm.

Bạn sẽ không cần phải quan tâm tới việc kết nối cảm biến áp suất với bộ điều khiển áp suất hay PLC. Việc bạn cần làm chỉ là xem cách điều chỉnh DST400 sao cho ngõ ra relay đúng với áp suất mong muốn.

Công tắc áp suất nước

Có lẽ mọi người khá quen thuộc với công tắc áp suất nước loại cơ dùng cho nước với giá thành khá rẻ. Cái mà chỉ có tín hiệu ngõ ra đơn thuần mà không có màn hình hiển thị.

Công tắc áp suất nước DST400 vừa có thể làm các chức năng mà công tắc áp suất cơ làm được vừa là một cảm biến thực thụ với khả năng hiển thị áp suất ngay trên cảm biến. Công tắc áp suất nước điện tử DST400 phù hợp cho các dây chuyền hiện đại, cần độ chính xác cao, điều chỉnh đơn giản, dễ dàng với màn hình đi kèm.

Công tắc áp suất khí nén

Công tắc áp suất khí nén ngày nay được sử dụng với yêu cầu ngày càng cao bởi hệ thống máy nén cực kỳ quan trọng trong khâu sản xuất của tất cả các ngành nghề. Trước đây các máy nén khí luôn bị xem là loại hình phụ trợ không quan trọng như các máy móc sản xuất trực tiếp khác.

Ngày nay, máy nén khí được quan tâm xem như một hệ thống quan trọng trong khâu sản xuất bởi tất cả thiết bị máy móc đều cần tới khí nén. Công tắc áp suất khí nén loại cơ khí rẻ tiền cũng được thay thế bằng loại công tắc áp suất khí nén điện tử.

DST400 được xem là một thiết bị phù hợp không chỉ dùng trong nước mà còn dùng rất tốt cho máy nén khí. Với lợi thế thời gian đáp ứng nhanh, độ chính xác cao sẽ đảm báo việc truyền tín hiệu nhanh chóng, kịp thời khi máy nén khí tăng hoặc giảm áp suất một cách đột ngột. Qua đó người vận hành máy nén khí đủ thời gian để xử lý các xử cố xảy ra trong quá trình hoạt động máy nén khí.

Mua công tắc áp suất DST400 ở đâu?

Công tắc áp suất điện tử DST400 được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi công ty Hưng Phát. Các sản phẩm của Pixsys không chỉ được sản xuất ở Italy về các bộ điều khiển mà còn sản xuất các loại cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất, PLC, HMI, truyền thông Modbus RTU …Các thiết bị Pixsys được chúng tôi kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi phân phối chính thức tại Việt Nam. Các bạn biết mua hàng của Pixsys ở đâu rồi đấy.

Chúc các bạn thành công !

Kỹ Sư Cơ – Điện Tử

Nguyễn Minh Hòa

Mobi : 0978.79.55.66

Mail : hoa.nguyen@huphaco.vn

 Bài viết liên quan

cảm biến điện dung Cảm biến điện dung là gì ? | Cấu tạo – Nguyên lý – Ứng dụng

Cảm biến điện dung là gì ? Trong lĩnh vực kỹ thuật, cảm biến được ứng dụng là một trong những thiết bị không thể nào thiếu trong việc đo lường. Bởi vì chúng mang lại độ chính xác cao, hệ thống tự động hóa, chuẩn xác. Mỗi loại cảm biến có đặc điểm và…

Profinet là gì ? Giao thức truyền thông công nghiệp Truyền thông Profinet là gì ? Ứng dụng trong công nghiệp

Profinet là gì ? Sự phát triển công nghệ thời đại số của các doanh nghiệp, bao gồm việc kết nối mạng ở tất cả các lĩnh vực nói chung, giữa IT (Information Technology) và OT (Operational Technology) nói riêng, đang mở ra những xu hướng và tiềm năng lớn. PROFINET là tiêu chuẩn truyền…

Flow Switch TFS-35N | Dinel - Czech Flow Switch

Flow switch còn được gọi là công tắc dòng chảy hay cảm biến dòng chảy. Nhiệm vụ của Flow switch là cảnh báo ngay cho hệ thống điều khiển biết ngay khi có dòng chảy đi qua flow switch Công tắc dòng chảy nước thường được dùng cho các bơm công suất lớn hoặc bơm…